Bệnh rò hậu môn và cách điều trị

Rò hậu môn là một bệnh thường gặp trong ngoại khoa. Đây là hậu quả của việc nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann và Defosse. Chúng tạo thành áp xe cạnh lỗ hậu môn, hoặc hóa mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn và tạo thành những lỗ rò. Dân gian thường gọi bệnh rò hậu môn là bệnh mạch lươn.

Cách loại bỏ rò hậu môn hiệu quả

Bệnh nhân mắc chứng rò hậu môn nếu không kiểm soát tốt có thể dẫn tới nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, đại tiện mất tự chủ, thậm chí gây ung thư hậu môn trực tràng. Chính vì thế, bệnh nhân khi mắc căn bệnh này không nên quá chủ quan mà cần tiến hành chữa trị sớm để ngăn chặn biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Công nghệ HCPT thế hệ mới: Điều trị rò hậu môn hiệu quả

Công nghệ HCPT-II là kỹ thuật điều trị rò hậu môn tối ưu hiện nay, dưới kính nội soi của thiết bị này, bác sĩ sẽ dễ dàng tìm ra các lỗ rò bên trong hậu môn trực tràng, làm sạch gốc rò và ống rò hậu môn, tạo dẫn lưu tốt cho tiết dịch chống lại nhiễm trùng, sinh ra tổ chức mới, ống rò dần dần biến mất, từ đó có thể khống chế căn bệnh này.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Đại tiện ra máu là hiện tượng hậu môn chảy máu sau phân hoặc trong phân có lẫn máu, thường gặp ở đoạn dưới đường tiêu hóa (chảy máu kết tràng và trực tràng), cũng có thể ở đoạn trên đường tiêu hóa. Máu khi đại tiện có thể đỏ tươi, đỏ thẫm hoặc đen tùy vào bộ phận mắc bệnh bị chảy máu, lượng máu và thời gian máu đọng.

Lưu ý điều gì khi bị rò hậu môn?

Rò hậu môn nếu kéo dài thời gian chữa trị thì khối mụn mủ sẽ vỡ, chảy mủ gây ngứa ngáy cùng mùi hôi khó chịu. Nặng hơn còn thấy xì hơi, rò rỉ và thoát dịch phân, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người bệnh cũng như chất lượng cuộc sống. Để hạn chế những biến chứng đó, người bệnh cần lưu ý vài điều khi điều trị.

6 biến chứng nguy hiểm sau mổ rò hậu môn

Nhiều bệnh nhân rò hậu môn thường nghĩ phẫu thuật mổ rò hậu môn là cách duy nhất để điều trị triệt để bệnh lý này. Tuy nhiên, phương pháp này không hẳn sẽ điều trị hiệu quả nếu công tác hậu phẫu không được thực hiện tốt,… Dưới đây là 6 biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau mổ rò hậu môn.